Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Linda Yang

Số điện thoại : +86 16638166831

WhatsApp : +8616638166831

Free call

Làm thế nào để chọn hợp lý các dây dẫn của đường dây trên không?

December 18, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để chọn hợp lý các dây dẫn của đường dây trên không?

1. Nguyên tắc chọn dây

Dây dẫn và dây nối đất của đường dây tải điện hoạt động ở nơi hoang vu, vùng núi, ven hồ, biển trong thời gian dài cần chịu được tác động của tải trọng bên ngoài như gió, băng, nhiệt độ thay đổi mạnh và sự tấn công của khí hóa học, v.v., và cũng phải phụ thuộc vào tài nguyên quốc gia và chi phí đường dây Và các yếu tố khác.Vì vậy, trong thiết kế, nhất là đối với những nhịp lớn, vật liệu và cấu tạo của dây phải được lựa chọn cẩn thận.

Nói chung, các nguyên tắc sau đây cần được xem xét khi lựa chọn vật liệu và cấu trúc của dây:

⑴ Vật liệu dẫn điện nên có độ dẫn điện cao.Tuy nhiên, xét về nguồn lực quốc gia, nói chung không nên sử dụng dây đồng.

⑵ Dây dẫn và dây nối đất phải có độ bền cơ học cao và khả năng chống rung.

⑶ Dây dẫn và dây nối đất phải có độ bền hóa học và khả năng chống oxi hóa nhất định.

⑷ Khi lựa chọn chất liệu và cấu tạo dây, ngoài việc đáp ứng khả năng truyền tải, giá thành của đường dây cần tiết kiệm và hợp lý về mặt kỹ thuật.

2. Lựa chọn tiết diện dây

Tiết diện của dây dẫn đường dây tải điện trên không thường được chọn theo mật độ dòng điện kinh tế và cần được kiểm tra theo các điều kiện phát nóng, tổn thất điện áp, độ bền cơ học và hào quang trong trường hợp có sự cố.Khi cần thiết được xác định thông qua so sánh kinh tế kỹ thuật;nhưng đối với đường dây từ 110KV trở xuống, hào quang thường không phải là yếu tố quyết định trong việc lựa chọn tiết diện dây dẫn.

1) Chọn tiết diện dây theo mật độ dòng kinh tế

Theo mật độ dòng kinh tế để lựa chọn công suất truyền tải sử dụng cho tiết diện dây dẫn, cần xem xét quy hoạch phát triển hệ thống điện trong 5 - 10 năm kể từ khi đường dây đưa vào vận hành.Trong tính toán, tải tối đa thường xuyên lặp lại ở chế độ hoạt động bình thường phải được chấp nhận.Nhưng khi hệ thống không rõ ràng, cần chú ý không để tiết diện dây dẫn quá nhỏ.

2) Kiểm tra mặt cắt của dây theo điều kiện hào quang

Với sự gia tăng liên tục của điện áp hoạt động ở quốc gia của tôi, xác suất corona và phóng điện của dây dẫn, chất cách điện và phụ kiện đã tăng lên.Đối với tiết diện của dây dẫn của đường dây điện áp 220KV trở lên, điều kiện hào quang thường đóng một vai trò quan trọng.

Vầng hào quang do dây dẫn tạo ra sẽ mang lại hai hậu quả không mong muốn: ① Làm tăng tổn thất điện năng của đường dây tải điện;② Nó cản trở liên lạc vô tuyến và thông tin liên lạc của nhà cung cấp dịch vụ.

Về tổn hao corona, nếu tính trực tiếp tổn hao corona của đường truyền thì ưu điểm là khái niệm đại lượng rất rõ ràng, nhưng nhược điểm là tính toán rườm rà.Phương pháp này hiện nay ít được sử dụng.Nó có xu hướng được đo bằng tỷ số giữa cường độ điện trường làm việc lớn nhất Em (đơn vị: KV / cm) của dây dẫn với cường độ điện trường tới hạn E0 của hào quang tổng thể.Tỷ lệ Em / E0 không được lớn hơn 80% -85%.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

wordmarket@zhenglancable.com
+8616638166831
+86 16638166831
worldmarket@zhenglancable.com